TOP 9 loại thực phẩm đặc biệt của mùa thu được giới thiệu sau có tác dụng cực tốt trong giảm cân – giữ dáng, nếu bạn đang trong quá trình ăn kiêng hoặc tìm lại vóc dáng thon gọn thì đừng bỏ qua nhé! Cùng Queen spa danang khám phá ngay!
Xem thêm về các chế độ dinh dưỡng cho giảm cân – làm đẹp khác tại: spa uy tín tại đà nẵng
Bí ngô
Hạt bí ngô giàu chất chống oxy hóa và chất xơ, có thể dược sử dụng như một bữa ăn nhẹ giàu dinh dưỡng, Ngoài ra bí ngô còn chứa nhiều magie, một nguồn tuyệt vời có thể làm tăng sự trao đổi chất, cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Gà tây
Gà tây là một thực phẩm giàu protein nạc, có hàm lượng chất béo thấp. Nó chứa protein chất lượng cao giúp duy trì khối lượng cơ, tăng cường sự trao đổi chất, cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Khoai lang
Khoai lang là một loại thực phẩm có hàm lượng carbohydrate glycemic thấp, dễ tiêu hóa nên cơ thể bạn không cần phải tiêu tốn quá nhiều thời gian để chuyển hóa mà vẫn cung cấp năng lượng bền vững cho cơ thể. Đồng thời khoai lang cũng giàu chất xơ khiến bạn dễ có cảm giác no, nhờ đó bạn có xu hướng ăn ít hơn và không lo tăng cân.
Bắp cải
128g bắp cải chỉ chứa có 36 calories nhưng đã đạt 20% lượng chất xơ cần thiết trong ngày, trong đó chứa hàm lượng vitamin K rất cao. Vitamin K có thể điều chỉnh nồng độ insulin, ổn định đường huyết, vì vậy mà bạn ít có cảm giác đói và giảm lượng thức ăn hàng ngày.
Bơ
Bơ chứa ít đường những nó lại rất giàu các axit béo không bão hòa đơn. Axit béo này lành mạnh hơn so với các axit béo không bão hòa đa (chủ yếu là chứa trong các loại hạt và hạt giống? nên dễ dàng chuyển đổi thành năng lượng.
Mỗi tách bơ có chứa 10g chất xở, vì vậy bạn có thể kết thân với bơ như một món ăn nhẹ giúp bạn không hấp thụ nhiều calories mà vẫn no. Tất nhiên, cũng không nên ăn quá nhiều.
Táo
Táo là loại trái cây phổ biến trong mùa thu, chứa nhiều chất xơ nên không chỉ để lấp đầy dạ dày trống rỗng mà còn giúp tiêu hóa rất tốt. Nếu bữa ăn của bạn có chứa protein và chất béo, thì hãy ăn một quả táo trước khi ăn để giúp cơ thể hấp thu protein tốt hơn, giảm ảnh hưởng của các chất béo vào cơ thể.
Ngoài ra, táo giàu chất oxy hóa và axit amin, có thể giúp cơ thể chiến đầu chống lại bệnh tật và có thể thúc đầy tăng trường cơ bắp.
Sung
Qủa sung rất giàu kali và magie nhưng cũng là nguồn canxi rất phong phú - 6 quả sung tươi chứa hàm lượng canxi tương đương với một cốc sữa không béo.
Theo một nghiên cứu năm 2009 trên tạp chí British Journal of Nutrition, quả sung giúp cải thiện sự thiếu hụt lượng canxi của nhóm người thực hiện nghiên cứu, đồng thời có thể cả thiện hiệu quả việc giảm cân của họ.
Lựu
Lựu có trong suốt mùa thu nên bạn có đủ thời gian để gắn bó với loại "siêu trái cây" mùa thu này. Chỉ cần một quả lựu cỡ nhỏ đã chứa 11g chất xơ, cũng như rất nhiều các chất kali và chất chống oxy hóa khác.
Lưu trở thành nguyên liệu cho nhiều loại thuốc giảm béo chính nhờ chỉ số dinh dưỡng cao của nó. Ngoài ra ăn lựu còn có thể cho phép bạn luôn khỏe mạnh trong mùa cúm.
Bông cải xanh
Bông cải xanh giàu protein, chất xơ, vitamin C và cung cấp hơn 15% canxi cơ thể cần mỗi ngày. Như đã ns ở trên về vai trò của canxi, Bông cải xanh có thể giúp những người thiếu hụt canxi có thể giảm cân mà không sợ ảnh hưởng sức khỏe.